Lãnh cảm là tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, nếu tình trạng này kéo dài có khả năng gây nên chứng stress ở phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình. Vậy làm như nào để kết thúc tình trạng này?
Lãnh cảm là trạng thái suy giảm ham muốn tình dụcthủ phạm gây nên chứng lãnh cảm chính yếu là do tâm lý, Ngoài ra các bệnh lý khác cũng là nguyên nhân. Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc chữa trị bằng tâm lý thì dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cũng góp phần lớn. Dưới đây là một số món ăn gợi ý cho nhiều bạn hỗ trợ điều trị bệnh lãnh cảm.
1.Canh tâm sen với lòng đỏ trứng gà
Canh tâm sen lòng đỏ chứng gà giúp điều trị lãnh cảm nữ giới hiệu quảchuẩn bị nguyên liệu:
- 10g Tâm sen tươi
- 2 quả trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất, lấy lòng đỏ chứng gà)
- Giấm và nước
- Gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. bạn có thể đập một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho lòng trắng chảy ra ngoài.
- Tâm sen rửa sạch, chovào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi.
- sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là dùng được.
canh tâm sen lòng đỏ trứng gà |
2.Thịt gà hầm nhung hươu
phụ nữ hết lãnh cảm với thịt gà hầm nhung huơu
nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g Thịt gà mái
- 10g nhung hươu
- 1 chánh gừng
- gia vị + nước đủ dùng.
Cách chế biến:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng.Nhung hươu ngâm rồi thái lát.
- Cho thịt gà vào nồi, đổ nước, cho gừng vào hầm tới khi thịt gà chín nhừ, bỏ thịt ra.
- Cho nhung hươu vào nước gà hầm tới khi nhung hươu chín mềm (khoảng 1,5 tiếng).
3.Dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm
bao tử lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm tốt cho nữ giới mắc chứng lãnh cảm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái bao tử lợn
- 15g ý dĩ, đảng sâm
- 30g táo đỏ
- Gừng + xì dầu + dầu ăn + nước đủ dùng
Cách chế biến:
- dạ dày lợn rửa sạch thái miếng
- Ý nhĩ, đảng sâm, táo đỏ cho vào túi vải rồi buộc chặt. sau đó cho túi vào nồi, đổ nước đun trong vòng 30 phút
- tiếp đó cho dạ dày, gừng vào đun thêm 1 tiếng nữa nêm gia vị vào là dùng được.
4.Chim bồ câu hầm câu kỷ tử
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 60g câu kỷ tử
- 1 con chim bồ câu
- 10ml rượu
- nước + gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Câu kỷ tử rửa sạch, phơi khô. Chim bồ câu vặt lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
- Mổ bụng chim rồi cho câu kỷ tử, gia vị rồi tẩm rượu, sau đó dùng kim chỉ khâu bụng chim lại, đem hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng là dùng được.
Trên đây là gợi ý một vài món ăn giúp bạn bổ sung dinh dưỡng vào những bữa ăn hằng ngày, Bên cạnh đó còn giúp các bạn cải thiện được chứng lãnh cảm hiệu quả. Chúc gia đình các bạn luôn vui khỏe!
Xem thêm: https://giadinhkhoeaz.com/lanh-cam-la-gi-va-cach-dieu-tri-lanh-cam-o-nu-gioi/
Đăng nhận xét